Nước ta rất có ưu thế về kinh tế biển, một trong những tài nguyên phong phú và giá trị mà vùng biển tặng cho chúng ta đó chính là rong biển. Chúng ta đều biết, từ rong biển có thể tách ra nhiều loại polysacarid như: carrageenan, acid alginic, agar… trong đó  carrageenan có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Trong phạm vi bài viết tiểu luận của mình, tác giả đi sâu về cấu tạo, tính chất tạo gel và ứng dụng của carrageenan trong công nghệ thực phẩm.

1. Cấu tạo carrageenan

Carrageenan là những polysaccarit sunfat được chiết ra từ tảo đỏ (Chondrus crispus). Mạch polysaccarit của carrageenan thường có cấu trúc xoắn ốc. Mỗi vòng có chứa 3gốc disaccarit tạo nên

……..

 

Mọi mong muốn của bạn đều được lắng nghe: Zalo 0974.424.454

Xem thêm Tài liệu 4.0 All In One by https://trithucso.vn/​​, Đa lĩnh vực – Đa đối tượng

Xem trên Facebook/trithucso.vn tại đây: https://www.facebook.com/trithucso.vn

Xem trên Channel youtube tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCnmre28ILAyUoveQmhjLa9A

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *